Hướng dẫn sửa lỗi không load được UX Builder trong theme Flatsome

Khi sử dụng Flatsome, đôi lúc bạn sẽ gặp phải những lỗi không mong muốn, trong số đó phải nói đến lỗi UX Builder không thể load/tải được. Vậy làm sao để sửa được lỗi này, các bạn hãy cùng với Thietkewebonline.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi UX Builder trong theme Flatsome

Một vài khách hàng khi mua theme bên mình về khi đã cài đặt xong, lúc truy cập UX Builder thì lại không load vào được. Sau khi kiểm tra chúng tôi đã phát hiện được 1 vài nguyên nhân như:

  • Các plugin trong theme xung đột với nhau
  • WordPress Memory Limit lớn hơn 128MB
  • Host, VPS gặp lỗi
  • Sai đường dẫn trang chủ trong file htaccess

lỗi không load được UX Builder

Cách xử lý lỗi UX Builder Flatsome

Plugin xung đột với nhau

Nguyên nhân:

Đôi lúc khi cài đặt theme bạn sẽ gặp phải tình trạng xung đột các plugin với nhau.

lỗi không load được UX Builder

Cách khắc phục:

Bạn hãy tắt tất cả plugin có trong web đi, sau đấy bật từng cái lên kiểm tra – mỗi lần bật lên bạn hãy truy cập vào UX Builder thử nhé. VD bạn bật đến plugin thứ 3 lên và không thể load được vào UX Builder thì chính plugin thứ 3 đó đã làm UX Builder bị lỗi. Bạn chỉ cần xóa plugin đó đi, rồi tiếp tục kiểm tra cho hết danh sách plugin để xem còn plugin nào gây ra lỗi nữa không nhé. Khi đã kiểm tra hết, thì bạn chỉ cần cài đặt lại plugin bị lỗi đó là được.

WordPress Memory Limit trên 128MB

Nguyên nhân:

Lỗi này là do giới hạn của bộ nhớ trên WordPress đã vượt 128MB. Lỗi này là do nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng đã cài đặt mặc định thông số này ở mức thấp.

lỗi không load được UX Builder

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi này bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bạn truy cập vào thư mục chứa source web, mở file wp-config/php lên. Bạn tìm đến đoạn /* That’s all, stop editing! Happy blogging. */, rồi chèn đoạn code define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’); ngay phía trên dòng đó.

Cách 2: Bạn truy cập vào Host, tìm PHP Version, rồi bạn hãy nâng Version lên 7.2 hoặc 7.4 là được nhé

Lỗi xuất phát từ dịch vụ host, vps

Lỗi này bạn hãy liên hệ đến nhà cung cấp host/vps để họ kiểm tra và xử lý lỗi. Cơ bản nếu là lỗi của bên host/vps thì họ sẽ thực hiện xử lý lỗi, tuy nhiên thời gian nhanh chậm là khác nhau tùy vào nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

lỗi không load được UX Builder

Sai đường dẫn trang chủ trong file htaccess

Nguyên nhân:

Lỗi này không chỉ UX Builder không thể load vào được, mà ngay cả trang web của bạn cũng không thể vào được

lỗi không load được UX Builder

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn truy cập vào host.

Tiếp theo, bạn mở file htaccess lên (nếu như bạn không tìm thấy file thì hãy chọn hiện hết file ẩn là được), rồi sửa lại đường dẫn trang chủ là được. bạn có thể xem clip dưới đây của youtube Nguyễn Thanh Điền để hiểu rõ hơn về cách làm nhé.

Trên đây là một số lỗi làm cho UX Builder không thể load/tải được. Đây là những lỗi cơ bản; trong quá trình sử dụng theme bạn sẽ gặp phải những lỗi khác phức tạp hơn, và các xử lý lỗi cũng sẽ phức tạp và tốn thời gian hơn. Dù bạn mua theme tại đâu, trong thời gian sử dụng lâu dài ít nhiều gì cũng sẽ phát sinh lỗi, lỗi này chỉ xuất hiện trong quá trình bạn sử dụng theme lâu dài.


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *