Top các công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO tốt nhất 2021

Những công cụ kiểm tra tối ưu hóa Website sẽ giúp bạn trong quá trình SEO Website. Việc kiểm tra Website đã tối ưu chuẩn SEO hay chưa là một trong số những công việc quan trọng cần được thực hiện bởi những nhà quản trị Web. Bất kể là bạn mới thiết kế Website hay đang cần tối ưu lại Website thì đền cần sử dụng đến những công cụ hữu ích này. 

Trong bài viết dưới đây, Thiết Kế Web Online xin chia sẻ đến bạn đọc những công cụ kiểm tra tối ưu hóa Website chuẩn SEO tốt nhất 2021. Tham khảo ngay dưới đây nhé!

Tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO

cách kiểm tra tối ưu hóa website

Tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO

Thế nào là một Website chuẩn SEO? Một Website chuẩn SEO sẽ đáp ứng được những tiêu chí sau: 

1. Website cho phép lập chỉ mục (Index)

 Index là yếu tố để những công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung được đăng tải trên trang Web của bạn. Sau đó đưa trang Web của bạn vào danh sách chờ xếp hạng. 

2. Đường dẫn thân thiện (URL)

Một URL được tối ưu chuẩn SEO sẽ phải chứa từ khóa hay thể hiện được nội dung chính của bài viết. Google sẽ ưu tiên cho những URL ngắn gọn, xúc tích và không chứa nhiều ký tự số hoặc ký tự đặc biệt. Đây là một trong những yếu tố giúp các công cụ tìm kiếm đọc hiểu được nội dung đăng tải trên Website của bạn. 

3. Hỗ trợ tùy chỉnh thẻ Tiêu đề (Title) và Mô tả (Description)

Trước khi đọc được nội dung được đăng tải trên Website của ban, Google sẽ ưu tiên đọc những trang Web có tiêu đề và mô tả thể hiện được nội dung bên trong bài viết. Tiêu đề và mô tả cần có độ dài thích hợp, thu hút. Đặc biệt là có chứa từ khóa chính của bài viết.

Xem thêm: Tại sao cần tối ưu tiêu đề cho bài viết trên website?

4. Mật độ từ khóa trên trang

Cụm từ khóa chính không nên có tần suất xuất hiện quá nhiều. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm đọc của người dùng và rất dễ bị Google đánh vào lỗi gắn cờ spam nếu không được tối ưu. 

5. Các thuộc tính ảnh

Tên ảnh và alt ảnh là những tiêu chí chuẩn SEO cần được tối ưu của Website. Bởi vì nó cũng có tác dụng tăng lượt traffic và thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm. 

6. Những tiêu chí khác

cách kiểm tra tối ưu hóa website

Những tiêu chí khác

 • Cài đặt các thẻ Heading (H1, H2, H3)
 • Sitemap
 • Bảo mật HTTPS
 • Được phép cải thiện những chỉ số Core Web Vitals cũng như trải nghiệm trên trang
 • Thân thiện với các thiết bị di động
 • Internal link, backlink
 • Tích hợp Web Analytics
 • ….

Để đánh giá một Website đã chuẩn SEO hay chưa đều dựa trên những tiêu chí trên. Và Google sẽ dựa trên những tiêu chí trên để đánh giá và chấm điểm SEO cho Website. Khi Website sở hữu điểm SEO càng cao thì thứ hạng Website càng dễ lên top tìm kiếm của Google. 

Top 5 công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO hiệu quả nhất 2021

Tổng hợp những công cụ giúp bạn kiểm tra tối ưu hóa Website chuẩn SEO được Thiết Kế Web Online tổng hợp dưới đây. Hãy cùng điểm qua một vài tính năng cơ bản cũng như hiệu quả mà chúng mang lại nhé!

1. SEOquake

cách kiểm tra tối ưu hóa website

SEOquake – Công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO

SEOquake là một công cụ khá đơn giản, dễ sử dụng. Nó hỗ trợ người dùng kiểm tra bài viết hoặc Website của bạn đã được tối ưu hóa chuẩn SEO hay chưa? Đồng thời còn chỉ ra đâu là những yếu tố SEO onpage cần được cải thiện và đâu là những yếu tố đã được tối ưu. 

Cũng có thể  nói, SEOquake là một công cụ kiểm tra chuẩn SEO quốc dân mà không SEOer nào không biết. Và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để kiểm tra tối ưu SEO cho Website của bạn. 

Các tính năng của SEOquake 

 • Mục Diagnosis: Thể hiện tổng quan những yếu tố onpage của một Website. Kết quả có dạng bảng cột chi tiết và đi kèm những biểu tượng cảnh báo. 
 • Biểu tượng dấu tích xanh: Thể hiện những yếu tố đã đạt chuẩn SEO
 • Biểu tượng dấu chấm than màu đỏ: Thể hiện những lỗi cần khắc phục
 • Biểu tượng cái loa xám: Đưa ra những gợi ý cần tối ưu để điểm SEO được cải thiện tốt hơn. 
 • Mục Internal và External: Xuất ra kết quả báo cáo những liên kết link xuất hiện trong bài cùng với anchor text tương ứng. Đồng thời xem xét đây là link Dofollow hay Nofollow.

2. WebSite Auditor

cách kiểm tra tối ưu hóa website

WebSite Auditor

WebSite Auditor là một công cụ giúp kiểm tra tối ưu hóa Website chuẩn SEO chuyên sâu được nhiều SEOer ưa chuộng. 

WebSite Auditor được tích hợp cả 3 tính năng trong một là: Kiểm tra – Hướng dẫn kỹ thuật SEO – Báo cáo. Bạn chỉ cần tải công cụ xuống và kiểm tra Website này đã chuẩn SEO hay chưa. Sau đó chạy các chương trình phân tích Website theo mong muốn. Và thực hiện những công việc khắc phục các sự cố đã được tổng hợp trên WebSite Auditor để có thể tối ưu Website hiệu quả nhất. 

Tính năng chính của WebSite Auditor

 • Cho phép các SEOer thực hiện các hoạt động phân tích và thu thập dữ liệu trên Website như: Google, Yahoo, Bing,…. 
 • Kiểm tra chuẩn SEO và thể hiện những vấn đề mà Website của bạn đang gặp phải. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến việc Index, xếp hạng hay trải nghiệm người dùng. 
 • Không khó khăn để xây dựng sơ đồ trang XML hay tệp robots.txt chỉ với một cú nhấp chuột mà không cần bận tâm về những cú pháp phức tạp của tệp. 
 • Đánh giá trình trạng chuẩn SEO của trang Web hay từ khóa bất kỳ nào. Dựa trên những trang web của các đối thủ cạnh tranh đứng đầu và số liệu thống kê trên Website của bạn. 
 • Giúp bạn tối ưu hóa các nội dung chuẩn SEO trên Website
 • Hình ảnh hóa cấu trúc Website. 

3. SEO Doctor

cách kiểm tra tối ưu hóa website

Công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO phổ biến – SEO Doctor

Đây là một công cụ khá phổ biến và nhận được nhiều lượt sử dụng hàng đầu trên thế giới. Nó được đánh giá là khá dễ sử dụng và thích hợp dành cho những người mới trong lĩnh vực này. 

SEO Doctor giúp bạn phân tích và tìm ra những yếu tố đang là vấn đề khiến cho Website bị giảm traffic hay tụt thứ hạng. Nhờ báo cáo phân tích này mà các SEOer có thể tìm ra cách cải thiện và tối ưu hóa trang Web của mình. 

Tính năng cơ bản của SEO Doctor

 • Đưa ra các chỉ số phân tích và thống kê những lỗi tiềm ẩn bên trong website
 • Dựa trên những tiêu chí Chuẩn SEO mà đưa ra điểm số cho Website của bạn.
 • Giúp cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình trạng Website của mình. Chẳng hạn như: chỉ số Pagerank, số lượng backlink, cấu trúc liên kết, chỉ ra những trang chưa Index
 • Trình quản trị đơn giản, dễ sử dụng. Hầu hết đều dựa trên những tiêu chí được thiết lập sẵn. 
 • Có chính sách bảo mật và riêng tư. Đảm bảo không tiết lộ thông tin dữ liệu của bạn đến một bên thứ 3 nào khác. 

4. Google PageSpeed

cách kiểm tra tối ưu hóa website

Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO – Google PageSpeed

Ngoài những công cụ kiểm tra tối ưu hóa Website chuẩn SEO về các yếu tố onpage được đề cập phía trên thì Google PageSpeed được biết đến như một công cụ chuyên biệt đánh giá các yếu tố trải nghiệm của người dùng. 

Việc tối ưu hóa điểm chất lượng của Google PageSpeed cũng giống như việc tăng điểm trải nghiệm của Website cũng như tối ưu các chỉ số Core Web Vitals. 

Đây là 2 vấn đề quan trọng và có thể trở thành những yếu xếp hạng hoàn toàn mới trên Google trong 2021 này. 

5. Google Search Console (Webmaster Tools)

Google Search Console là cái tên hết sức quen thuộc đối với những Webmaster trong việc kiểm tra tối ưu hóa Website chuẩn SEO hiện nay. 

Có thể nó không phải là công  cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO hiệu quả nhất nhưng nó sẽ được đánh giá tốt nhất dành riêng cho Google. Bởi đây là công cụ được chính Google cung cấp. 

Bạn không chỉ được cung cấp những thông số quan trọng khi sử dụng Google Webmaster Tool mà còn được thông báo những lỗi, vấn đề mà Website của mình đang gặp phải. Giúp bạn hiểu được vì sao Website của bạn lại bị chấm điểm thấp cũng như thứ hạng không cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google. 

Tính năng chính của Google Search Console

 • Tổng hợp các kết quả tìm kiếm hoàn toàn tự nhiên của Website như: Lượt hiển thị, thứ hạng từ khóa, lượt click, tỷ lệ click,… 
 • Check tình trạng URL như đã Index hay chưa? Đã có sơ đồ Website hay chưa? Đã có đoạn trích nổi bật chưa? 
 • Đăng ký Sitemap XML trên Google
 • Kiểm tra trang Web có chứa Virus hay phần mềm độc hại
 • Báo cáo các Chỉ số thiết yếu của trang web trên những thiết bị PC và mobile 

Kết luận

Trên đây là 5 công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO tốt nhất, nhận được nhiều lượt sử dụng nhất hiện nay. Mỗi công cụ có những tính năng và ưu điểm phù hợp với nhiều nhu cầu kiểm tra nhất định. Hãy sử dụng ngay những công cụ kiểm tra này để xem thử Website của bạn đang ở vị thứ nào trên công cụ tìm kiếm Google nhé!


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  http://www.rocfpm.com/https://krabi-railaybay.com/-/slot-gacor/ https://krabi-railayprincess.com/slot-gacor/ http://m-agroup.com/wp-content/uploads/2021/04/-/slot-gacor/ https://ircthailand.com/uploads/2019/-/slot-gacor/ https://www.siammotors.com/wp-content/uploads/2018/12/-/slot-gacor/ https://www.ryanjhite.com/wp-content/uploads/2021/ https://hackinghr.io/wp-content/uploads/2022/01/ https://hrinnovationconference2022.hackinghr.io/wp-content/uploads/2021/04/-/slot-gacor/ https://dairyafrica.com/wp-content/uploads/2019/06/slot-gacor/ https://naturallyeve254.com/wp-content/uploads/2019/09/slot-gacor/ http://www.tamura-engineering.com/ http://octafoods.com/ http://hhrold.hackinghr.io/ https://hrinnovationconference2021.hackinghr.io/wp-content/uploads/slot-gacor/ https://dairyconsultingafrica.com/wp-content/uploads/slot-gacor/ https://wearedripfeed.mysites.io/wp-content/uploads/2021/02/ http://www.prittypigments.com/wp-content/uploads/2022/05/ http://www.denpoo.net/wp-content/uploads/2017/02/ https://alimentariastudia.org/slot-gacor/ https://itjournal.cas.ac.th/-/slot-gacor/ https://phesonline.com/wp-content/uploads/slot-gacor/ https://www.revistaforges.pt/ http://kaddington-001-site2.gtempurl.com/shadow.php http://newsite.bluecodeafrica.com/ http://www.dagrnk.ru/ https://vps75157.inmotionhosting.com/~blackacestactica/slot-gacor/ https://blackacestactical.com/slot-gacor/ http://keharipvtltd.com/ https://ejurnal.methodist.ac.id/public/journals/1/slot-deposit-pulsa/ https://pharmanest.net/journal_pharmanest/uploads/1/slot-deposit-pulsa/ https://www.aaspjournal.org/-/slot-deposit-pulsa/ https://www.njbms.in/-/slot-deposit-pulsa/ https://www.revista-medicina-scolara.ro/-/slot-deposit-pulsa/ https://www.jmedicalcasereports.org/-/slot-deposit-pulsa/ https://www.ijesm.co.in/-/slot-deposit-pulsa/ https://kclbeta.kenaidanceta.com/ https://66.84.45.73/ http://fmmit.lviv.ua/public/ https://orvel.co/wp-content/uploads/slot-gacor/ https://almilaguzellikmerkezi.com/wp-content/uploads/2022/05/ https://www.monteil.cz/wp-content/uploads/slot-gacor/ https://www.nomadpower.com/wp-content/uploads/2022/05/ https://www.pmgoiandira.com.br/wp-content/uploads/2022/05/slot-gacor/ http://gps.avantel.com.co/ https://dicionarioegramatica.com.br/wp-content/uploads/2021/04/-/slot-gacor/ https://brunoalves.blog.br/slot-gacor/ https://diariodearuja.com.br/ https://quandosintoquejasei.com.br/wp-content/uploads/slot-gacor/ https://www.rsg.gg/profile/link-judi-slot-gacor/profile https://www.rsg.gg/profile/20-daftar-slot-gacor/profile https://www.rsg.gg/profile/situs-slot-online-gacor-2022/profile https://www.rsg.gg/profile/link-situs-slot-gacor-online/profile https://www.rsg.gg/profile/situs-slot-jackpot-terbesar-hari-ini/profile https://baneis.usp.ac.fj:9443/slot-gacor/ https://gradmis.psu.ac.th/admission/research_file/2022/-/slot-gacor/ http://srinarong.go.th/srinarong/mainfile/ http://nongkhamsuphan.go.th/captchacp/ http://dunkindonuts.co.th/public/upload/-/slot-gacor/ https://mandevilleprimary.edu.jm/wp-content/uploads/slot-gacor/ https://www.pedomanwisata.com/ http://blackacestactical.com/wp-content/uploads/2022/05/-/slot777/ https://www.parichfertilizer.com/wp-content/uploads/-/ http://arpon.go.th/arpon/mainfile/slot-gacor/ http://www.khokyanglocal.go.th/khokyanglocal/mainfile/slot-gacor/ https://impulso.pe/imagenes/productos/thumb/slot-gacor/ http://cdmconf.thecdm.ca/ https://lgu.edu.pk/wp-content/uploads/slot-gacor/ https://digifood.ir/wp-includes/assets/ https://www.revistaforges.pt